Thảm Đúc Là Gì? Ưu và Nhược Điểm Của Thảm Lót Sàn Ô tô Dạng Đúc?

Huỳnh Tâm
Thứ Năm, 11/04/2024

 Thảm lót sàn là món phụ kiện duy nhất mà 100% xe ô tô đều dùng, Có trường hợp 1 xe còn thay đổi tới 3 lần thảm trong 1 năm. Lần đầu thảm lót sàn của hãng xe tặng về đúng 1 tuần là bỏ, lần 2 là lên mạng tìm mua một thảm lót sàn được nhập từ Trung Quốc vì thấy video quảng cáo bắt mắt nhưng khi về lắp lại không vừa với sàn xe và bị tình trạng phập phồng, trơn trượt rất nguy hiểm. Và cuối cùng là chọn thảm đúc, là loại thảm lót sàn đúc dạng khay được thiết kế và sản xuất ở Việt Nam theo từng xe.

Vậy Thảm Đúc Là Gì?

 Đúc là công nghệ chế tạo sản phẩm bằng phương pháp rót vật liệu ở dạng chảy lỏng vào khuôn để tạo ra sản phẩm có hình dạng theo khuôn mẫu. Đa phần công nghệ đúc thực hiện với các vật liệu nhựa hoặc kim loại. Đó là cách để tạo ra loại thảm đúc lót sàn ô tô mà chúng ta biết đến hiện nay.

 Ưu Điểm và Nhược Điểm Của Thảm Lót Sàn Ô tô Dạng Đúc.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thảm lót sàn ô tô, Tôi sẽ lấy một loại thảm lót sàn ô tô mà nhiều khách hàng chọn dùng nhất để cho các bạn thấy ví dụ chính xác nhât. Đó chính là Thảm Đúc OTOV Tràn Viền Bậc Cửa Cho Xe Toyota Innova.

- Ưu Điểm:

  • Dễ nhận thấy Thảm Đúc OTOV Tràn Viền Bậc Cửa Cho Xe Toyota Innova được đúc theo dạng khay nên ưu điểm đầu tiên là sẽ giữ được nước, thức ăn hay đồ vật rơi rớt xuống sàn xe ô tô một cách hoàn hảo.
  • Ưu điểm thứ 2, như đã nói ở trên Thảm Đúc OTOV Tràn Viền Bậc Cửa Cho Xe Toyota Innova được đúc bằng nhựa TPE không thấm nước, không mùi, không ảnh hưởng sức khỏe (Đã có chứng nhận).
  • Ưu điểm thứ 3 đó chính là độ bền của nhựa TPE, khi thành phẩm các bạn có thể bẻ gập, dẫm đạp hay để ngoài nắng mưa thì cũng không làm biến dạng hay thay đổi kết cấu của thảm.
  • Ưu điểm thứ tư đó chính là được đúc full viền bậc cửa, Thảm Đúc OTOV là loại thảm duy nhất trên thị trường hiện nay có full bậc cửa để để bảo vệ xe tránh trầy xước khi bước lên xuống xe quá nhiều lần.
  • Ưu điểm thứ 5 đó chính là được đúc cho từng xe nên form dáng vừa khít sàn xe, khắc phục được hoàn toàn nhược điểm của các loại thảm lót sàn 5D, 6D trên thị trường đó chính là phập phồng, trơn trượt rất nguy hiểm và mất thẩm mỹ.
  • Ưu điểm thứ 6 đó chính là giá thành. Do được thiết kế, thi công sản xất ngay tại Việt Nam nên Thảm Đúc OTOV Tràn Viền Bậc Cửa kiểm soát được các chi phí như vận chuyển, chi phí thông quan khi nhập từ Trung Quốc, chi phí tồn kho và Marketing. Từ đó có được giá bán lẻ đến người dùng cực thấp.

 

- Nhược Điểm của Thảm Đúc OTOV Tràn Viền Bậc Cửa:

  • Do được đúc từ nhựa TPE nên tất cả các thảm lót sàn ô tô của thương hiệu OTOV chỉ có duy nhất một màu đen. Từ đó sẽ hạn chế tùy chọn màu sắc hơn so với các loại thảm 5D, 6D trên thị trường.
  • Thảm Đúc OTOV Tràn Viền Bậc Cửa Cho Xe Toyota Innova còn mới mẻ nên vẫn chưa được biết đến rộng rãi trên thị trường.

Trên đây là tất cả những thông tin về Thảm lót sàn ô tô dạng đúc, Hy vong sẽ cho các bạn thêm thông tin bổ ích để từ đó chọn được một loại thảm lót sàn xe ô tô phù hợp cho mình.

Viết bình luận của bạn

HỎI ĐÁP - BÌNH LUẬN

Thu gọn